Văn hóa - xã hội

Chung kết cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024
Ngày đăng 01/05/2024 | 06:01  | View count: 65

Thiết thực kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024 ) và 138 năm ngày Quốc tế lao động ( 01/5/1886 - 01/5/2024), tối ngày 30/4, tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, UBND thị xã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng BTC cuộc thi tới dự.

Các thí sinh trình diễn trong đêm chung kết cuộc thi

Sau hơn 3 tháng diễn ra, cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024 đã thu hút sự tham gia của trên 100 thí sinh đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã và các địa phương như: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân... Cuộc thi đã trải qua các vòng sơ khảo và chung khảo để chọn ra 9 thí sinh và 01 cặp song ca xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh thể hiện một ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa. Không chỉ tập trung “khoe” giọng hát, nhiều tiết mục dự thi còn thể hiện sự đầu tư công phu kết hợp cùng đạo cụ, múa, vũ đạo… Mỗi  thí sinh mang một màu sắc âm nhạc riêng đã tạo nên một đêm chung kết chất lượng, ấn tượng và bùng nổ cảm xúc, thu hút đông đảo khán giả tới theo dõi và cổ vũ.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng nhân dân trong toàn thị xã; phát hiện những giọng hát hay, có phong cách biểu diễn tốt, tạo cơ hội cho các giọng ca được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần tìm kiếm các hạt nhân phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn thị xã và các huyện, tỉnh lân cận; đồng thời tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

BTC trao giải Nhất cho cặp song ca Phùng Khắc Vĩnh và Nguyễn Phương Linh

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 04 giải khuyến khích; 04 giải chuyên đề cho các thí sinh. Cặp song ca Phùng Khắc Vĩnh và Nguyễn Phương Linh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024.

Phan Thanh – Thành Chung