Văn hóa - xã hội

BTC giải vật dân tộc dâng hương tại di tích Đền thờ Phùng Hưng
Ngày đăng 03/05/2024 | 09:41  | View count: 51

Sáng ngày 3/5, BTC giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 tổ chức Lễ dâng hương Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng tại di tích Đền thờ Phùng Hưng – thôn Cam Lâm – xã Đường Lâm.

Các đại biểu tham dự Lễ dâng hương tại di tích Đền thờ Phùng Hưng

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo Liên đoàn vật Việt Nam, trưởng HLV các đoàn tham dự giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây dâng hương tại buổi lễ

Trong những năm qua, thị xã Sơn Tây đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy giá trị di sản liên quan đến Phùng Hưng như: nâng cấp lễ giỗ Đức Vua Phùng Hưng từ cấp xã lên cấp thị xã; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tham quan, học tập tại di tích đền thờ Phùng Hưng, nhất là cho thế hệ trẻ; quan tâm đầu tư, tôn tạo, phát huy giá trị di tích đền thờ Phùng Hưng…Năm 2024 là năm thứ ba, Giải vật tranh cúp Phùng Hưng được tổ chức nhằm phát huy truyền thống thượng võ, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Sơn Tây; vinh danh Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng – một đô vật cổ trong lịch sử xứ Đoài. Qua đó, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khơi dậy giữ gìn và phát triển môn vật dân tộc, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 diễn ra từ ngày 2 - 6/5/2024

Ngay sau lễ dâng hương, các vận động viên đã sôi nổi tham gia thi đấu những trận đấu đầu tiên, cống hiến cho khán giả những pha vật, chước vật đẹp mắt. Đô vật được cho là thắng đối phương khi làm cho đối phương lấm lưng, trắng bụng.

Phan Thanh