HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC

Đại hội Đảng bộ xã Thanh Mỹ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 26/05/2020 | 12:41  | View count: 1150

Trong 2 ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Thanh Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cùng Tổ công tác số 1 chỉ đạo đại hội của Thị ủy tới dự.

Các đại biểu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đảng bộ xã Thanh Mỹ hiện có 15 chi bộ với 509 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, cơ bản hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Cụ thể: Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 29,2 triệu đồng/ người/ năm (năm 2015) lên 42,8 triệu đồng/ người/ năm (năm 2019). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm 31,6%; thương mại - dịch vụ chiếm 37,3%; nông nghiệp chiếm 31,1%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,03% vào đầu nhiệm kỳ xuống còn 0,11%. Công tác xây dựng nông thôn mới đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí, diện mạo nông thôn từng bước thay đổi theo hướng xanh, sạch, văn minh. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã triển khai sâu rộng, sáng tạo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII) và các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; đổi mới hoạt động, kịp thời kiện toàn nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng bộ xã nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu tham gia biểu quyết tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, 100% đại biểu tham dự đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 10 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó: phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách hàng năm vượt 5% kế hoạch trên giao; có 80% tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; xây dựng MTTQ, đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội đạt vững mạnh xuất sắc…

Đại hội Đảng bộ xã Thanh Mỹ lần thứ XVIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI gồm 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Lê Văn Long tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phan Thanh