chiến lược, định hướng quy hoạch kế hoạch phát triển

Thị xã thống nhất một số dự án trên địa bàn
Ngày đăng 13/06/2018 | 14:23  | View count: 8281

Sáng ngày 13/6, UBND thị xã tổ chức hội nghị nghe Công ty CP tập đoàn T&T báo cáo đề xuất ranh giới nghiên cứu Khu đô thị Trung Hưng, Khu tổ hợp khách sạn dịch vụ thương mại, trụ sở Ngân hàng SHB chi nhánh Sơn Tây và tiến độ thực hiện dự án đường Thành cổ - Đền Và. Đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Bản đồ minh họa tổ hợp khách sạn, nhà hàng, dịch vụ, đô thị

Tại hội nghị, đại diện Công ty CP tập đoàn T&T báo cáo đề xuất ranh giới nghiên cứu Khu đô thị Trung Hưng, Khu tổ hợp khách sạn dịch vụ thương mại, trụ sở Ngân hàng SHB chi nhánh Sơn Tây và tiến độ thực hiện dự án đường Thành cổ - Đền Và. Theo đó, dự kiến Khu tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ và nhà ở có quy mô 13,22 ha, thuộc phường Viên Sơn, liên hệ thuận tiện với các trục chính và đầu mối giao thông đô thị, địa hình bằng phẳng, chủ yếu là đất nông nghiệp thuận lợi xây dựng. Khu tổ hợp văn phòng T&T có quy mô 7.782 m2, thuộc phường Viên Sơn, dự kiến từ 10 – 18 tầng, xây dựng trụ sở kết hợp văn phòng cho thuê, trong đó có trụ sở Ngân hàng SHB chi nhánh Sơn Tây. Các dự án này dự kiến được khởi công xây dựng vào tháng 5/2019, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2021.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thành cổ tới phía Bắc đền Và theo hình thức BT dự kiến dài khoảng 2,2 km, điểm đầu tại nút giao Quốc lộ 21 tránh thị xã Sơn Tây thuộc phường Trung Hưng, điểm cuối nối với nút giao đường Nguyễn Thái Học – là đường bao Thành cổ Sơn Tây, thuộc phường Quang Trung. Trong đó có một số hạng mục nút giao thông, công trình cầu và các công trình kỹ thuật đô thị khác. Phương án hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT theo hình thức thanh toán bằng dự án đối ứng với diện tích quỹ đất là 196,2 ha (Khu đô thị mới Trung Hưng). Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng gần 896 tỷ đồng. Dự án dự kiến được khởi công xây dựng vào tháng 7/2019, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 7/2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã nhất trí với những dự án của Công ty CP tập đoàn T&T trình bày. Đồng chí cũng yêu cầu Công ty thay đổi một số chi tiết cho phù hợp với quy hoạch chung thị xã; giao các phòng ban liên quan hỗ trợ công ty trong việc lập kế hoạch rà soát hiện trạng sử dụng đất, đấu giá đất, không để đất xen kẹt; báo cáo thành phố điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây phù hợp với các dự án; đảm bảo thực hiện các dự án đúng tiến độ đề ra./.

PHẠM HẢO - HẢI YẾN