chiến lược, định hướng quy hoạch kế hoạch phát triển

Hội nghị thống nhất vị trí, ranh giới cụm công nghiệp Cổ Đông
Ngày đăng 17/08/2018 | 07:59  | View count: 9923

Chiều ngày 16/8, UBND thị xã tổ chức hội nghị làm việc với Sở Công thương, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Quy hoạch kiến trúc và Viện Quy hoạch kiến trúc Hà Nội để thống nhất vị trí, ranh giới cụm công nghiệp Cổ Đông.

Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị báo cáo vị trí đề xuất cụm công nghiệp Cổ Đông

Theo đề xuất của UBND thị xã, cụm công nghiệp Cổ Đông nằm trên địa bàn thôn Đại Trung và thôn Ngọc Kiên có quy mô khoảng 75 ha; vị trí nằm cách đường Quốc lộ 21A khoảng 3 km, cách đường trục Hồ Tây – Ba Vì khoảng 2,3 km. Hiện trạng khu vực có tuyến đường liên xã chạy qua với chiều rộng khoảng 5m. Theo quy hoạch nông thôn mới xã Cổ Đông đã được UBND thị xã phê duyệt tại Quyết định số 446/QĐ-UBND ngày 22/6/2012 vị trí đề xuất được xác định là đất nông nghiệp trồng lúa, trồng màu. Theo quy hoạch chung thị xã (lồng ghép đô thị vệ tinh Sơn Tây) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 5514/QĐ-UBND ngày 20/10/2015 vị trí đề xuất được xác định là đất nông nghiệp.

Sau khi nghe thị xã báo cáo, các Sở, ngành liên quan thống nhất vị trí cụm công nghiệp Cổ Đông theo đề xuất, đồng thời yêu cầu UBND thị xã tiến hành điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch, xây dựng quy hoạch sử dụng đất, nghiên cứu xây dựng hệ thống giao thông, hạ tầng. Sau hội nghị, UBND thị xã tiếp tục phối hợp với các Sở ngành báo cáo UBND TP Hà Nội để tiến hành điều chỉnh quy hoạch./.

PHẠM HẢO