Văn hóa - xã hội

Công bố quyết định chuyển Trung tâm Y tế về UBND thị xã Sơn Tây quản lý
Ngày đăng 14/10/2024 | 10:53  | View count: 63

Sáng ngày 14/10, UBND thị xã tổ chức hội nghị công bố quyết định chuyển Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế về UBND thị xã Sơn Tây quản lý và các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Ngô Đình Ngũ – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Trao các quyết định về công tác cán bộ tại Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ thị xã đã công bố Quyết định số 4365/QĐ-UBND ngày 21/8/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc chuyển các Trung tâm Y tế về trực thuộc UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây quản lý. Theo đó, từ ngày 01/10/2024, tổ chức bộ máy, số lượng viên chức, người lao động, cơ sở vật chất tài chính, tài sản, trang thiết bị... và các nội dung liên quan khác của Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây được bàn giao cho UBND thị xã quản lý. Ngày 11/10/2024, UBND thị xã đã ban hành Quyết định số 1332/QĐ – UBND về việc tiếp nhận và điều động 221 viên chức, 16 lao động hợp đồng của Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội đến công tác tại Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây thuộc UBND thị xã Sơn Tây kể từ ngày 1/10/2024.

Cũng tại hội nghị, UBND thị xã đã công bố và trao các quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ. Theo đó,  tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Minh Đức giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây, thời hạn 5 năm kể từ ngày 10/10/2022; tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lương Minh Hồng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây, thời hạn 5 năm kể từ ngày 26/6/2023.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Ngũ - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Trung tâm y tế thị xã sớm ổn định tổ chức, củng cố, kiện toàn bộ máy theo quy chế tổ chức và hoạt động mới ban hành. Đồng thời mong muốn, Ban giám đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục đoàn kết, phát huy năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, nêu cao trách nhiệm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y phải như từ mẫu”;  phấn đấu đưa ngành y tế thị xã ngày càng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Trao quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ tại Phòng Tư pháp thị xã Sơn Tây

Cũng trong sáng ngày 14/10, UBND thị xã đã công bố và trao quyết định số 1286/QĐ – UBND ngày 1/10/2024 về việc điều động và bổ nhiệm ông Dương Vũ Duy – Phó Chánh Thanh tra thị xã đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tư pháp thị xã trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày ký quyết định.

Phan Thanh – Hoàng Phương