Văn hóa - xã hội

Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tăng cường công tác phối hợp hoạt động
Ngày đăng 16/10/2024 | 19:50  | View count: 35

Chiều ngày 16/10, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công đoàn khối giáo dục năm học 2023-2024; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025; gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Các tập thể, cá nhân được LĐLĐ thị xã khen thưởng tại hội nghị

Hiện nay, LĐLĐ thị xã quản lý trực tiếp 210 công đoàn cơ sở,  trong đó khối trường học có 48 công đoàn cơ sở với 2.082 đoàn viên; có 100% nhà giáo đạt chuẩn về nghề nghiệp; 95,09% đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn đào tạo. Năm học 2023 - 2024,  Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã luôn chủ động trong các hoạt động, chương trình phối hợp công tác, duy trì ổn định nề nếp hoạt động của công đoàn cơ sở các nhà trường. Việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường đã có những bước tiến bộ rõ nét, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ.

Phong trào thi đua "Lao động sáng tạo" được quan tâm, triển khai sâu rộng trong các nhà trường và cụ thể hóa bằng phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học. 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm và tổ chức chấm phân loại. Kết quả  có 53 sáng kiến được xếp loại cấp thị xã, 41 sáng kiến cấp thành phố.

Thực hiện công tác nữ công, 100% công đoàn cơ sở khối trường học thành lập được ban nữ công và hoạt động nề nếp, hiệu quả, phát huy tốt vai trò đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, công đoàn các nhà trường đã tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, chính sách chế độ đối với lao động nữ được đảm bảo như: Chế độ thai sản, nuôi con nhỏ... Bên cạnh đó, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia. Năm học vừa qua có 80% nữ công nhân viên chức lao động các nhà trường đạt danh hiệu “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” cấp cơ sở.

Nhân dịp này, 35 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ thị xã khen thưởng./.

Phan Thanh