Html Portlet

Tin nổi bật

Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 20/07/2021 | 10:59

Sáng ngày 20/7, đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội do đ/c Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban liên quan.

Thị xã tăng cường tuyên truyền trực quan Thông điệp 5K của Bộ Y tế

Cộng dồn giai đoạn 4 (tính từ ngày 27/4/2021 đến nay), tại thị xã Sơn Tây ghi nhận 1 ca có địa chỉ thường trú tại phường Sơn Lộc, thuộc chùm ca bệnh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (bệnh nhân 3084). Thị ủy - HĐND - UBND thị xã ban hành 85 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát, bổ sung 350 băng rôn, 298 poster, hàng ngàn tờ rơi, tăng cường xe tuyên truyền lưu động tại các xã, phường hàng ngày. Xây dựng và phát sóng 6 khung giờ/ ngày trên hệ thống phát thanh của thị xã và 15 xã phường. Kiểm tra, yêu cầu bắt buộc tạm dừng hoạt động đối với 89 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán internet; tạm dừng mở cửa đón khách đối với 247 khu di tích, tôn giáo; ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với 964 cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng, quán ăn, spa, cắt tóc gội đầu. Thực hiện dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại vườn hoa và các địa điểm công cộng. Tiến hành kiểm tra 8 lượt cơ sở hành nghề y dược tư nhân, xử phạt 1 cơ sở với tổng số tiền 7.500.000đ. Các xã phường thành lập và duy trì hoạt động của 103 tổ, 600 nhóm Covid-19 cộng đồng với tổng số 1.817 người tham gia; xử phạt 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 50.000.000đ. Bên cạnh đó, thị xã điều tra, rà soát được 1.509 trường hợp có nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm 833 trường hợp, 2 trường hợp dương tính (BN3084 và 1 bệnh nhân sau điều trị về cách ly tại phường Phú Thịnh); 789 trường hợp âm tính. Rà soát 516 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác. Toàn thị xã tổ chức tiêm chủng được 3.179 liều, không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm. Ủy ban MTTQ thị xã tiếp nhận số tiền ủng hộ 4.052.850.000 đồng từ các tổ chức, cá nhân.

Qua đi kiểm tra thực tế, đ/c Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu thị xã Sơn Tây cần tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND TP Hà Nội và các văn bản của Trung ương, Thành phố về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như người dân đi tập thể dục tại những địa điểm công cộng hoặc các cơ sở kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu chưa đóng cửa. Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Sơn Tây vẫn phải thực hiện tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị khác như kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021); rà soát, thay thế những khẩu hiệu cũ, không còn tính thời sự.../.

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới